Vật lí 10 Định luật B-M

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bọt khí có V tăng gấp rưỡi khi nổi từ đáy hồ lên mặt nước. Gỉa sử nhiệt độ không đổi.Hỏi khi bọt khí này nổi lên mặt nước thì có V là bao nhiêu ? Cho khối lượng riêng của nước= 1000kg/m^3 , áp suất khí quyển Pa=1,013.10^5Pa và g=10m/s^2
Mọi người giúp mình bài này với, mình cảm ơn
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một bọt khí có V tăng gấp rưỡi khi nổi từ đáy hồ lên mặt nước. Gỉa sử nhiệt độ không đổi.Hỏi khi bọt khí này nổi lên mặt nước thì có V là bao nhiêu ? Cho khối lượng riêng của nước= 1000kg/m^3 , áp suất khí quyển Pa=1,013.10^5Pa và g=10m/s^2
Mọi người giúp mình bài này với, mình cảm ơn
Cảm thấy đề không ổn lắm khi nó hỏi thể tích khí??
Vì theo dữ kiện đề cùng lắm chỉ tính được độ sâu của mặt hồ chứ không thể tính thể tích vì muốn tìm thể tích phải biết nhiệt độ, áp suất, số mol khí....hay một vài thông số cần thiết khác để xác định V nha :D
 
Top Bottom