Vật lí định luật 3 niuton cần giải ngay

H

hongcanh2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 2 vật đặt lên trên vs nhau m1=1kg , m2=5kg.Đc kéo bằng sợi dây vật chuyển động vs lực kéo của sợi dây là 50N .Hệ số ma sát là 0.1.Cho g=10m/s^2
a.Tính gia tốc của vật (1,2)
b.khi kéo vật đạt đến vận tốc là 6m/s thì dây bị đứt.Do quán tính vật chuyển động thêm 20cm thì dừng lại.Tính tg vật đi đc khi đứt dây đến khi dừng lại
 
U

ulrichstern2000

a) Tổng khối lượng: m = 6 kg
a = Fhl/m
Fk = 50N
Fms = (y).N = 0,1. 6 . 10 = 6N (vì vật chuyển động theo phương nằm ngang => N = P
a = (Fk - Fms)/m = 22/3 (m/s^2)
b) vật dừng lại => v = 0
s = 20cm = 0,2m
vật chỉ chịu td lực ms => F = - 6N => a = -1 (m/s^2) (chuyển động chậm dần đều)
=> v = vo + at => 6 + (-1)t = 0 => t = 6s
 
Top Bottom