Vật lí 10 Định luật 3 newton

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
Câu 1 : a) [tex]F_{HL}= \left | F_{1} -F_{2}\right | = \left | 16-20 \right |= 4 N[/tex]
b) [tex]F_{HL}= \sqrt{16^{2}+20^{2}+2.16.20.cos60^{\circ}}[/tex] [tex]= 4\sqrt{61}[/tex] N
Câu 2 : chỉ cần thế vào công thức là được
[tex]cos \alpha = \frac{F_{HL}^{2}-F_{1}^{2}-F_{2}^{2}}{2.F_{1}.F_{2}}[/tex]
[tex]= \frac{10^{2}-6^{2}-8^{2}}{2.6.8} = 0[/tex]
[tex]\rightarrow \alpha = 90^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 4224k
Top Bottom