Vật lí 10 Định luật 2 Niuton

thanhthuy24102016@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2018
14
6
6
TP Hồ Chí Minh
quốc tế Á Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô khối lượng 200kg, bắt đầu chuyển động trên đg nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo là 500N. Cho hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đg là 0,025, g=10m/s2.
a) gia tốc của xe?
b) vận tốc và quãng đg xe đi đc sau 10s
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một ô tô khối lượng 200kg, bắt đầu chuyển động trên đg nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo là 500N. Cho hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đg là 0,025, g=10m/s2.
a) gia tốc của xe?
b) vận tốc và quãng đg xe đi đc sau 10s
đl II N
[tex]F-Fms=ma[/tex]
[tex]Fms=\mu mg[/tex]
thay vào => a
[tex]v=vo+at=at[/tex]
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

Thiên Vy

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng năm 2017
85
28
56
22
Một ô tô khối lượng 200kg, bắt đầu chuyển động trên đg nằm ngang dưới tác dụng của lực kéo là 500N. Cho hệ số ma sát giữa bánh xe và mặt đg là 0,025, g=10m/s2.
a) gia tốc của xe?
b) vận tốc và quãng đg xe đi đc sau 10s
ĐL II Niu tơn->N-P=0 <=> N=P=mg và -Fms+Fk=ma <=> -0,025.mg+500 =200a<=> -0.025.200.10 +500=200a =>a=2,25
v không =0 =>
v=at=2,25.10=22,5m/s
s=(at^2)/2=(2,25.10^2)/2=112,5 m
 
Top Bottom