Vật lí 10 Định luật 2 Niutơn-lực hấp dẫn

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng lực F không đổi lần lượt tác dụng vào 2 vật lúc đầu dứng yên có khối lượng [tex]m_{1}[/tex] và [tex]m_{2} = 2m_{1}[/tex]. Trong cùng khoảng thời gian t thì 2 vật chuyển động được quãng đường tương ứng là [tex]S_{1}[/tex] và [tex]S_{2}[/tex]. Biểu thức nào sau đây đúng?
A. [tex]S_{1} = \frac{S_{2}}{2}[/tex]
B. [tex]S_{1} = \frac{S_{2}}{4}[/tex]
C. [tex]S_{1} = 2S_{2}[/tex]
D. [tex]S_{1} = S_{2}[/tex]
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
F=m.a
Do m2=2m1
Nên a1=2a2
=>s1=2s2
Cùng lực F không đổi lần lượt tác dụng vào 2 vật lúc đầu dứng yên có khối lượng [tex]m_{1}[/tex] và [tex]m_{2} = 2m_{1}[/tex]. Trong cùng khoảng thời gian t thì 2 vật chuyển động được quãng đường tương ứng là [tex]S_{1}[/tex] và [tex]S_{2}[/tex]. Biểu thức nào sau đây đúng?
A. [tex]S_{1} = \frac{S_{2}}{2}[/tex]
B. [tex]S_{1} = \frac{S_{2}}{4}[/tex]
C. [tex]S_{1} = 2S_{2}[/tex]
D. [tex]S_{1} = S_{2}[/tex]
 
Top Bottom