Vật lí 10 định luật 2 newton

thuhuyenef

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2022
136
82
36
24
Hà Nội

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 222877
View attachment 222878View attachment 222879
cho em hỏi câu 70 ạ em có lên mạng search nhma từ chỗ sin y là em không hiểu lắm ạ có thể giải thích giúp em đk ạ
thuhuyenefKhúc này nhìn hình thôi nha em ^^
Xét tam giác [imath]P'Q'I[/imath] theo định lý hàm sin thì ta sẽ có được: [imath]\dfrac{Q}{sin \alpha} = \dfrac{F}{sin \gamma}[/imath]
Tiếp tục nhìn chỗ góc [imath]\gamma[/imath] nha, thì lấy góc đối đỉnh của nó thì bằng chính nó nè
Sau đó xét tam giác [imath]IOP[/imath] ta có: tại [imath]P[/imath] là góc vuông tức độ lớn bằng: [imath]\dfrac{\pi}{2}[/imath], tại [imath]O[/imath] theo ký hiệu gồm hai góc hợp lại là [imath]\alpha + \beta[/imath]
Vậy dễ dàng tìm được độ lớn của góc đối đỉnh [imath]\gamma[/imath] cũng chính bằng [imath]\gamma[/imath] là: [imath]\dfrac{\pi}{2} - (\alpha + \beta)[/imath]
Vậy là giải thích được tất cả chỗ em khoanh rồi nhé

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản
 
Top Bottom