Toán 9 Định lí Vi - ét

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
21
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có :[tex]\Delta =(b^2+c^2-a^2)-4b^2c^2[/tex]
[tex]=(b^2+c^2-a^2-2bc)(b^2+c^2-a^2+2bc)[/tex]
[tex]=[(b-c)^2-a^2][(b+c)^2-a^2][/tex]
[tex]=(b-c-a)(b-c+a)(b+c-a)(b+c+a)[/tex]
Do a,b,c là độ dài ba cạnh tam giác nên ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} b-c-a<0 & & & & \\ b-c+a>0& & & & \\ b+c+a>0& & & & \\ b+c-a>0 & & & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex](b-c-a)(b-c+a)(b+c-a)(b+c+a)<0[/tex]
[tex]=>\Delta <0[/tex]
Vậy phương trình vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom