Định lí (toán rất dễ)

S

shirafune

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ở lớp 7, chúng ta đã học định lí về góc ngoài 1 tam giác: "Góc ngoài của 1 tam giác bằng tổng 2 góc trong không kề với nó".

Và chúng ta đã học qua kiến thức về hình thang. Vậy hãy nghĩ ra 1 định lí về góc ngoài của hình thang tương tự như định lí đó (cũng ko bắt buộc quá chính xác đâu, chỉ cần đúng là đc). Đề này tuy hơi mơ hồ, nhưng rất dễ. Thử suy nghĩ nha! Chờ đáp án của các bạn!;)
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

Gọi các góc trong của hình thang lần lượt là A1; B1; C1; D1
các góc ngoài của hình thang lần lượt là A2; B2; C2; D2
Ta có: A1+B1+C1+D1=180*-A2+180*-B2+180*-C2+180*-D2=720*-360*=360*
Vì hình thang là 1 loại đặc biệt của tứ giác nên em làm vậy mak em chưa học đến bài hthang nên có gì sai sót thì thông cảm tí :D
 
S

shirafune

Hờ, chuyển sang hình tứ giác đi. Làm hình thang vs hình tứ giác thì hình tứ giác sẽ dễ hơn đó! Đừng làm hình thang nữa nha!;)
 
1

10235011

mình nghĩ thế này :góc ngoài hình thang =góc trong cùng phía với góc trong tương ứng với góc đó.thế nào ấy 8-| mình nghĩ là chuyển sang hình tứ giác đi (vì h.thang là trường hợp đặc biệt của tứ giác mà):)
 
Last edited by a moderator:
E

everlove

góc ngoài của hình thang=với góc trong cùng phía của góc kề với góc ngoài đó. có đúng o
 
Top Bottom