Định lí talet - khó

P

pikachu_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Từ điểm M trên cạnh BC của tam giác ABC, kẻ đường thẳng d bất kì cắt AC, AB tại N và P. Gọi I,K là đỉnh thứ tư của hình bình hành BMNI, CMPK. CMR : A,I,K thẳng hang
Bài 2: Tam giác ABC cân tại A. Đường thẳng d song song với BC cắt AB, AC tại D và E. Lấy M bất kì trên DE. CM, BM cắt AB, AC tại K và I. CMR : 1/BK + 1/CI có giá trị không đổi khi M di động trên DE
Bại 3 : Cho từ giác ABCD có E, F là trung điểm của AB,CD. Lấy P bất kì thuộc EF. Đường thẳng qua P cắt AD,AC,BD,BC tại M,N,R,S. CMR
MA/MD + NA/NC + RB/RD + SB/SC \geq4PE/PF
Giúp mình nhá càng nhanh càng tốt
 
N

nganltt_lc

Các bạn làm luôn bài này đi cho vui.:D
* Đề bài : Cho tam giác ABC vuông tại B với AB = 2BC .
Lấy điểm D thuộc cạnh AC sao cho BC = CD, lấy E thuộc cạnh AB sao cho AD = AE.
Chứng minh rằng : [TEX]AD^2=AB.BE[/TEX]
 
Top Bottom