Toán 8 Định lí Ta-let

Lạc Thiên Trang

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2019
27
3
21
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Trãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD (AB<CD, AB//CD), kẻ đường thẳng song song với hai đáy và đường thẳng đó cắt các cạnh bên AD và BC tại E và F. Chứng minh các tỉ lệ sau:
a) [tex]\frac{AE}{ED}=\frac{BF}{FC}[/tex]
b) [tex]\frac{AE}{AD}=\frac{BF}{BC}[/tex]
c)[tex]\frac{DE}{DA}=\frac{CF}{CB}[/tex]
Em cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
a, Nối A với D:
Do EM//DC nên áp dụng định lý Tales trong tam giác ADC ta có:
[tex]\frac{AE}{ED}= \frac{AM}{MC}[/tex]
Tương tự với tam giác CAB: [tex]\frac{AM}{MC}=\frac{BF}{FC}[/tex]
---->[tex]\frac{AE}{ED}=\frac{BF}{FC}[/tex]
b,c: Làm tương tự phần a. ( áp dụng tốt định lý Thales trong tam giác)
 
  • Like
Reactions: Lạc Thiên Trang
Top Bottom