Toán 8 Định lí Ta-lét

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Từ [TEX]D[/TEX] bất kì trên [TEX]BC[/TEX] kẻ các đường thẳng song song với [TEX]AB[/TEX]và [TEX]AC[/TEX] chúng cắt các cạnh [TEX]AC[/TEX]và [TEX]AB[/TEX] tại [TEX]F[/TEX] và [TEX]E[/TEX]. Chứng minh rằng: [tex]\frac{AE}{AB} + \frac{AF}{AC} = 1[/tex]
Ai biết gợi ý cho mình đi :Chuothong16
 
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Từ [TEX]D[/TEX] bất kì trên [TEX]BC[/TEX] kẻ các đường thẳng song song với [TEX]AB[/TEX]và [TEX]AC[/TEX] chúng cắt các cạnh [TEX]AB[/TEX]và [TEX]AC[/TEX] tại [TEX]F[/TEX] và [TEX]E[/TEX]. Chứng minh rằng: [tex]\frac{AE}{AB} + \frac{AF}{AC} = 1[/tex]
Ai biết gợi ý cho mình đi :Chuothong16
đề.....chính sửa xíu...nếu đề khác thì nói nha...:D
nếu nó // thì phải cắt AC và AB chứ sao lại cắt AB; AC...:D
-xét tam giác ABC có: DE//AC (gt)
áp dụng định lý Ta-lét có:
[tex]\frac{AE}{AB}=\frac{CD}{BC}[/tex]
-Xét tam giác ABC có: DF//AB (gt)
áp dụng Ta-lét có: [tex]\frac{AF}{AC}=\frac{BD}{BC}[/tex]
cộng 2 vế ta có đpcm
 

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
Cho [tex]\Delta ABC[/tex]. Từ [TEX]D[/TEX] bất kì trên [TEX]BC[/TEX] kẻ các đường thẳng song song với [TEX]AB[/TEX]và [TEX]AC[/TEX] chúng cắt các cạnh [TEX]AC[/TEX]và [TEX]AB[/TEX] tại [TEX]F[/TEX] và [TEX]E[/TEX]. Chứng minh rằng: [tex]\frac{AE}{AB} + \frac{AF}{AC} = 1[/tex]
Ai biết gợi ý cho mình đi :Chuothong16
Mình ghi sai đề thật ^_^ cảm ưn bạn nha
 
Top Bottom