T
trang6ba1


Câu 1: Cho tam giác ABC (AB<AC), đường phân giác AD và đường trung tuyến AM. Trên cạnh AC lấy điểm E sao cho AE=AB. Gọi O,G theo thứ tự là giao điểm của BE với AD,AM; I là giao điểm của MO và DG. Chứng minh DG//AB và DI=IG
Câu 2: Cho hình vuông ABCD, điểm E thuộc cạnh BC. Gọi F là giao điểm của AE và CD, G là giao điểm của DE và BF
a)Gọi I và K theo thứ tự là giao điểm của AB với CG và DG. Chứng minh IE=BD
b) Chứng minh AE vuông góc với CG:-SS:-SS:-SS:-SS
Mọi ng` giúp đỡ hen
Câu 2: Cho hình vuông ABCD, điểm E thuộc cạnh BC. Gọi F là giao điểm của AE và CD, G là giao điểm của DE và BF
a)Gọi I và K theo thứ tự là giao điểm của AB với CG và DG. Chứng minh IE=BD
b) Chứng minh AE vuông góc với CG:-SS:-SS:-SS:-SS
Mọi ng` giúp đỡ hen
Last edited by a moderator: