Định lí Ta-Lét

Q

quylua224

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hãy nêu 1 số dạng toán liên quan đến định lí Ta-lét và cách giải . Giải giúp mình bài này luôn :
Cho hình bình hành ABCD , điểm G chia trong cạnh DC theo tỉ số 1:2 , điểm K chia trong cạnh BC theo tỉ số 3:2 . Tính độ dài ba đoạn thẳng do AG,AK định ra trên BD , biết BD = 16cm
 
T

thinhrost1

Hình thì có lẽ bạn tự vẽ ..

Gọi giao điểm của AG và BD là O, AK và BD là H

$ \Delta DOG$ ~ $\Delta AOB$

$\dfrac{OD}{OB}=\dfrac{OG}{OA}=\dfrac{DG}{AB}= \dfrac{1}{3}$

$ \Leftrightarrow OD=\dfrac{OB}{3}=\dfrac{OD+OB}{3+1}=\dfrac{BD}{4}=16:4=4$

$ \Rightarrow OD=4, OG=12$

$ \Leftrightarrow \dfrac{OA}{OB}=\dfrac{OG}{OD}=\dfrac{OA+OG}{OB+OD}=\dfrac{AG}{16}= \dfrac{12}{4}$

$ \Rightarrow AG=48$

Tính AK cũng CM tương tự.
 
Q

quylua224

Hình thì có lẽ bạn tự vẽ ..

Gọi giao điểm của AG và BD là O, AK và BD là H

$ \Delta DOG$ ~ $\Delta AOB$

$\dfrac{OD}{OB}=\dfrac{OG}{OA}=\dfrac{DG}{AB}= \dfrac{1}{3}$

$ \Leftrightarrow OD=\dfrac{OB}{3}=\dfrac{OD+OB}{3+1}=\dfrac{BD}{4}=16:4=4$

$ \Rightarrow OD=4, OG=12$

$ \Leftrightarrow \dfrac{OA}{OB}=\dfrac{OG}{OD}=\dfrac{OA+OG}{OB+OD}=\dfrac{AG}{16}= \dfrac{12}{4}$

$ \Rightarrow AG=48$

Tính AK cũng CM tương tự.

lạc đề hoàn toàn rồi bạn ơi ! đầu bài là tính 3 đoạn thẳng trên đoạn thẳng BD cơ
 
Top Bottom