Toán 8 định lí ta-lét đảo và hệ quả

0946039928

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng hai 2020
5
2
6
Last edited:

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1. Cho tam giác ABC .hai điểm M,N lần lượt thuộc cạnh AB,AC sao cho: AM=3BM; AC=4CN .CM: MN//BC
2. Cho hình thang ABCD ( AB // CD ). O là giao điểm của Ac và BD. CMR
a) OA.OD =OB.OC
b)[tex]\frac{AB}{CD} = \frac{chu vi OAB}{chu vi OAC}[/tex]
Bài 1:
Do [tex]\frac{CN}{AC}=\frac{1}{4}\rightarrow \frac{AN}{CN}=3=\frac{AM}{MB}[/tex]
=> Theo Định lý Thales đảo: MN//BC
Bài 2:
a,Do ABCD là hình thang nên AB//CD
=> [tex]\widehat{ABD}=\widehat{BAC}[/tex] => [tex]\Delta AOB\sim \Delta OCD (g-g)[/tex]
[tex]\rightarrow \frac{OA}{OC}=\frac{OB}{OD}\rightarrow OD.OA=OB.OC[/tex] ( DẤU CHẤM LÀ DẤU NHÂN)
b, Bạn xem lại đề nhé!
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 0946039928
Top Bottom