Toán 11 Định lí Ta lét (đảo) trong không gian.

boywwalkman

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng bảy 2021
490
466
76
20
Quảng Nam
THPT chuyên Lê Thánh Tông
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình thắc mắc một chút, mình đã đọc qua định lí Ta-lét thuận và đảo trong không gian thì có một thắc mắc:
upload_2021-12-15_18-36-51.png
Nếu ta chỉ có upload_2021-12-15_18-37-22.png thôi thì có thể kết luận luôn được không? Bởi trong năm lớp 7 mình có học là [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a-c}{b-d}[/tex] nên nếu các điểm trên nằm trên một đường thẳng thì cũng suy ra được hai tỉ sổ này cũng bằng tỉ số cuối cùng.
Mình cảm ơn.
 

Attachments

  • upload_2021-12-15_18-35-52.png
    upload_2021-12-15_18-35-52.png
    196.3 KB · Đọc: 8
  • Like
Reactions: Timeless time

minhtan25102003

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
240
36
Cho mình thắc mắc một chút, mình đã đọc qua định lí Ta-lét thuận và đảo trong không gian thì có một thắc mắc:
View attachment 196595
Nếu ta chỉ có View attachment 196596 thôi thì có thể kết luận luôn được không? Bởi trong năm lớp 7 mình có học là [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=\frac{a+c}{b+d}=\frac{a-c}{b-d}[/tex] nên nếu các điểm trên nằm trên một đường thẳng thì cũng suy ra được hai tỉ sổ này cũng bằng tỉ số cuối cùng.
Mình cảm ơn.

Theo mình nghĩ là được nha bạn, người ta viết định lý như vậy để chỉ rõ ra 3 đường thẳng AA', BB', CC' thôi chứ không nhất thiết phải chứng minh cả 3 tỉ số đó bằng nhau. Khi chứng minh chỉ cần chọn 2 trong 3 là được.
 
Top Bottom