ĐỊnh lí SMV.

T

toanlihoa123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỊnh lí SMV.

Giả sử
mimetex.cgi
thuộc một khoảng bất kì của
mimetex.cgi
mimetex.cgi
là dãy tạo được từ
mimetex.cgi
bằng phép biến đổi .

Khi đó a=(a1 + a2 +.......+an)/n

Phép biến đổi : Chọn từ dãy
mimetex.cgi
số lớn nhất và nhỏ nhất, sau đó chuyển thành (a1 + a2)/2

Định lí IGI.

Giả sử f(c,x) là một hàm thuần nhất với 2 biến
mimetex.cgi
.(cn) là dãy số dương không giảm cho trước. Dãy các số thực dương
mimetex.cgi
thỏa mãn
mimetex.cgi
thỏa mãn khi và chỉ khi no đúng với mọi x1=x2=.......=x(n-1).
 
Top Bottom