Toán 7 định lí pytago

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
cho tam giác ABC vuông tại A có AB = 14 cm, AC = 18 cm. tính độ dài cạnh BC
theo đ/l pythargo ta có :
[tex]BC^{2}=AC^{2}+AB^{2}[/tex]
=> [tex]BC=\sqrt{AC^{2}+AB^{2}} = \sqrt{14^{2}+18^{2}}=2\sqrt{130}[/tex]
bạn có chỗ nào không hiểu trong định lí à ? cứ đặt vấn đề để mọi người giải thích giúp nhé,tại mình thấy bài này chỉ là thay số vào mà bạn cũng khó khăn thì mình nghĩ bạn nên đọc lại thêm nhiều lần định lí pythargo.
 
Top Bottom