dinh li py-ta-go

T

tieuthu_bongbong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC vuong can o A . Biet AB=AC=4cm.
a) tinh do dai BC
b) Tu A ke AD vuong goc voi BC . Chung minh D la trung diem cua BC
c) Tu D ke DE vuong goc voi AC . Chung minh tam giac AED vuong can
d) Tinh AD
=((=((=((=((|-)|-)|-) Cau a va b minh lam duoc roi , moi nguoi giup minh giai cau c, d nha.
~~> chú ý bài viết có dấu
 
Last edited by a moderator:
K

ke0be0b0ng

Cho tam giac ABC vuong can o A . Biet AB=AC=4cm.
c) Tu D ke DE vuong goc voi AC . Chung minh tam giac AED vuong can
d) Tinh AD

c) góc DAC = 45 độ đấy bạn ( vì khi cộng với góc C = 45 độ thì được 90 độ)

DE vuông góc với AC nên tam giác ADE vuông. LẠi có góc DAC = 45 độ nên đây là

tam giác vuông cân.

d) cách làm chứng minh D là trung điểm BC của bạn như thế nào thì chưng minh E là

trung điểm AC như thế.( còn nếu bạn học tam giác cân và những đường đặc biệt thì

chỉ cần chỉ ra thôi không cần chứng minh, HIHI)

định lý này không biết bạn học chưa: trong tam giác vuông đường cao tương ứng với

cạnh huyền bằng nửa cạnh huyền.

áp dụng py-ta-go là xong thôi
 
V

vansang02121998

c) Cách 1 :
- Ta có [tex]\triangle{ABC}[/tex] vuông cân
=> [tex]\widehat{B}=\widehat{C}=45^0[/tex]
- Lại có [tex]\triangle{DAC}[/tex] vuông tại C
có [tex]\widehat{C}=45^0[/tex] ( CM trên )
=> [tex]\triangle{DAC}[/tex] vuông cân tại D

Cách 2:
Ta có [tex]\triangle{BAD}=\triangle{CAD}[/tex] ( theo b )
=> [tex]\widehat{BAD}=\widehat{CAD}[/tex] ( góc tương ứng )
mà [tex]\widehat{BAC}=90^0[/tex]
=> [tex]\widehat{CAD}=45^0[/tex]
mà [tex]\triangle{DAC}[/tex] vuông
=> [tex]\triangle{DAC}[/tex] vuông cân tại D

d) Ta có BC = 5,65685 .......... ( theo a )
mà D là trung điểm của BC ( theo b )
=> DC = 2,82843 .........
Mà [tex]\triangle{DAC}[/tex] vuông cân
=> DA = DC
=> DA = 2,82842 .......

Không viết được dấu căn bậc 2 thông cảm nhé
 
V

vipbeboydh

giup minh voi'
Cho AB//CD biet AB=3,CD=7,AD=8,BC=6. C/m AD vuong goc voi BC
Chú ý viết tiếng việt có dấu
 
Top Bottom