Cho tam giác ABC có AB=6cm, AC=8cm, BC=10cm. Kẻ AH vuông góc với BC tại H.Tính AH.
N nhtbangchu 3 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=6cm, AC=8cm, BC=10cm. Kẻ AH vuông góc với BC tại H.Tính AH.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có AB=6cm, AC=8cm, BC=10cm. Kẻ AH vuông góc với BC tại H.Tính AH.
C chaugiang81 3 Tháng chín 2015 #2 ta có : $BC^2 = 100cm$ $AB^2 +AC^2= 64 + 36= 100 =BC^2$ áp dụng định lí pi ta go đảo => tam giác ABC vuông tại A. tam giác ABH ~ tam giác CBA ( góc B chung ) =>$\dfrac{AB}{AH}= \dfrac{CB}{AC}$ $=> AH= \dfrac{AB. AC}{CB}= \dfrac{6.8}{10}=4.8 cm$
ta có : $BC^2 = 100cm$ $AB^2 +AC^2= 64 + 36= 100 =BC^2$ áp dụng định lí pi ta go đảo => tam giác ABC vuông tại A. tam giác ABH ~ tam giác CBA ( góc B chung ) =>$\dfrac{AB}{AH}= \dfrac{CB}{AC}$ $=> AH= \dfrac{AB. AC}{CB}= \dfrac{6.8}{10}=4.8 cm$