Định lí Mê-nê-la-uýt

C

conami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lâu lắm mới lên diễn đàn, tớ có chủ đề mới đây. Tớ đang cần mấy bài hình có sử dụng đến định lí Mê-nê-la-uýt. Bạn nào có post dùm. Nhân tiện cho mình xin luôn cái đề bài hình cuối của olympic Hà Nội Amsterdam 2010 của lớp 9. Thanks trước nha
 
D

daodung28

Lâu lắm mới lên diễn đàn, tớ có chủ đề mới đây. Tớ đang cần mấy bài hình có sử dụng đến định lí Mê-nê-la-uýt. Bạn nào có post dùm. Nhân tiện cho mình xin luôn cái đề bài hình cuối của olympic Hà Nội Amsterdam 2010 của lớp 9. Thanks trước nha
có 1 bài đây
cho tứ giác ABCD, [TEX] AB\cap CD={M}, AD \cap BC={N}, AC\cap BD={I}, AC\cap MN={J}[/TEX]
chứng mính [TEX]\frac{IA}{IC}=\frac{JA}{JC}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

conami

cần thêm đề, post mau các bạn ơi..........................................................................
 
T

trydan

À. Đề bài hình cuối của HN-AMS 2010 nè bạn
.......................................................................................
Cho tia Ax và điểm E cố định trên Ax. Tia Ey tùy ý (không thuộc đường thẳng chứa tia Ax). Hai điểm C, D cố định lần lượt thuộc Ey. Điểm B thay đổi trên tia Ex. Các đường thẳng AC và BD cắt nhau tại M; đường BC và AD cắt tại N.
a) Chứng minh rằng MN luôn đi qua F cố định.
b) Xác định B trên Ey sao cho diện tích tam giác MCD bằng diện tích tam giác NCD.
 
C

conami

phiền bạn post lời giải luôn đc hok (nếu bạn có). Lần đó mình cũng đi thi. Bài hình này mình không làm đc. Nghe 1 bạn trong phòng mình bảo sài định lí Mênêlaúyt sẽ ra nhưng mà về làm vẫn thấy bế tắc quá. Có thể do mình chưa quen sài cái định lí này :D
 
O

ohmymath

À. Đề bài hình cuối của HN-AMS 2010 nè bạn
.......................................................................................
Cho tia Ax và điểm E cố định trên Ax. Tia Ey tùy ý (không thuộc đường thẳng chứa tia Ax). Hai điểm C, D cố định lần lượt thuộc Ey. Điểm B thay đổi trên tia Ex. Các đường thẳng AC và BD cắt nhau tại M; đường BC và AD cắt tại N.
a) Chứng minh rằng MN luôn đi qua F cố định.
b) Xác định B trên Ey sao cho diện tích tam giác MCD bằng diện tích tam giác NCD.

cho mình hỏi sao Ex di động mà C,D lại cố định vậy!!! độ dài cố định hay là cái gì****************************?:confused::confused::confused:
 
O

ohmymath

Ax cố định , E cố định thì Ex phải cố định chứ ********************************************************?????????????
 
Top Bottom