Vật lí 10 Định lí động năng

Nguyễn Hoàng Phi

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
5
0
1
20
Bình Dương
THPT Bàu Bàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc xe có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì tắt máy, bắt đầu chuyển động chậm dần đều từ điểm O. Cho hệ số ma sát của chuyển động =0,2 m/s2 và g=10 m/s2. Áp dụng định lí động năng để tìm động năng của xe khi đến điểm N, biết ON = 75m
Ae ráng giúp mình với, kẹt mãi bài này ạ
 

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
Theo định lí động năng ta có : [tex]A=W_{2}-W_{1}[/tex][tex]\rightarrow W_{2}=W_{1}+A=\frac{m.v_{1}^{2}}{2}+\mu.m.g.s=\frac{2000.20^2}{2}+0,2.2000.10.75=700000J=700kJ[/tex]
bài này chỉ cần nhớ công thức là đủ.
-p/s : đây là lần đầu giải loại này nên có chút chưa hoàn thiện, nếu thấy đoạn nào không hiểu thì hỏi ạ.
Một chiếc xe có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì tắt máy, bắt đầu chuyển động chậm dần đều từ điểm O. Cho hệ số ma sát của chuyển động =0,2 m/s2 và g=10 m/s2. Áp dụng định lí động năng để tìm động năng của xe khi đến điểm N, biết ON = 75m
Ae ráng giúp mình với, kẹt mãi bài này ạ
Tiêu đề nên nêu nội dung khái quát của topic,không dùng biểu tượng,viết tắt,ngôn ngữ teen,viết hoa.
''Các bạn giúp mình với Hôm nay thi rồi ☹️'' đã được sữa thành '' Định lí động năng''.
Chúc một ngày vui vẻ.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyễn Hoàng Phi

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Một chiếc xe có khối lượng 2 tấn đang chuyển động trên đường ngang với vận tốc 20m/s thì tắt máy, bắt đầu chuyển động chậm dần đều từ điểm O. Cho hệ số ma sát của chuyển động =0,2 m/s2 và g=10 m/s2. Áp dụng định lí động năng để tìm động năng của xe khi đến điểm N, biết ON = 75m
Ae ráng giúp mình với, kẹt mãi bài này ạ
linh.jpg
:D
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Hoàng Phi
Top Bottom