Toán 9 Định lí Điricle

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Câu3a)
Không mất tính tổng quát giả sử 0 $\geq{a_1}$ ... $\geq{a_5}$
Ta có:
$a_1$ = $a_2^2$ + ... + $a_5^2$
...
$a_5$ = $a_2^2$ + ... + $a_1^2$
Mà $a_1$ $\geq{a_5}$
Nên $a_5^2$ $\geq{a_1^2}$ => $a_5$ $\geq{a_1}$
Suy ra $a_1 = a_2 = .. = a_5$
Nên $a_n$ = 4.$a_n^2$
=> $a_n$(4a_n - 1) = 0
=> $a_n$ = 0; $a_n$ = $\frac{1}{4}$
Câu5
Ông nội đẻ 2 con trai A và A'
A đẻ con trai $A_1$ và con $G$
A' đẻ con trai $A'_1$
$A_1$ đẻ 2 con gái
$A'_1$ đẻ con 2 con gái
2 con gái đẻ con gái tiếp là thế hệ 4
Vậy gia đình có ít nhất 5 con trai
 
Top Bottom