Giúp em bài này ạ@@ Cảm ơn mọi người trước ạ >< Em nộp bài sớm, trước chiều mai 3/5/2020
Iam_lucky_girl Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng một 2019 786 1,030 146 Bình Phước THCS TTLN 2 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này ạ@@ Cảm ơn mọi người trước ạ >< Em nộp bài sớm, trước chiều mai 3/5/2020
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp em bài này ạ@@ Cảm ơn mọi người trước ạ >< Em nộp bài sớm, trước chiều mai 3/5/2020
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 3 Tháng năm 2020 #2 MB=2.MC => BC= 3MC => MC/BC=1/3 Lại có: AN=2NC => AC=3NC => NC/AC=1/3 => MC/BC=NC/AC => MN//AB Xét tam giác ICB có IB//KM => MC/BC=KM/IB Xét tam giác ICA có IA//KN => NC/AC=KN/IA \=> KM/IB=KN/IA Mà IB=IA => KM=KN => đpcm
MB=2.MC => BC= 3MC => MC/BC=1/3 Lại có: AN=2NC => AC=3NC => NC/AC=1/3 => MC/BC=NC/AC => MN//AB Xét tam giác ICB có IB//KM => MC/BC=KM/IB Xét tam giác ICA có IA//KN => NC/AC=KN/IA \=> KM/IB=KN/IA Mà IB=IA => KM=KN => đpcm