dinh li 3 ve hinh thang can

S

sakura_thix_sasuke

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=1253256#post1253256
*Hình thang ABCD ( AB//CD) Đường chéo AC=BD
*Qua B kẻ đường thẳng song song với AC, cắt đường thẳng DC tại E.
AB//CE; AC//BE -> T/c đoạn chắn -> AC=BE
Mà AC=BD -> BD=BE -> T/g BDE cân tại B.
AC//BE -> Góc ACD=Góc BEC
Xét t/g ACD và t/g BDC có:
DC chung
Góc ACD=Góc BEC
AC=BD
-> t/g ACD=t/g BDC (c.g.c)
-> Góc C=Góc D -> Hình thang ABCD là hình thang cân

Em làm chỗ linh trên rồi nhé :D
 
Top Bottom