Hội - nhóm Định hướng đại học cho những bạn học trường chuyên

Thảo luận trong 'Hội "Quyết tâm đậu đại học"' bắt đầu bởi boywwalkman, 3 Tháng mười hai 2021.

Lượt xem: 91

 1. boywwalkman

  boywwalkman Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  364
  Điểm thành tích:
  51
  Nơi ở:
  Quảng Nam
  Trường học/Cơ quan:
  THPT chuyên Lê Thánh Tông
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Chào mọi người.
  Mình đăng bài này với mong muốn biết thêm các luồng ý kiến của mọi người và tạo môi trường trao đổi về việc xét tuyển đại học cho các bạn đang học trường chuyên.
  Mình có thắc mắc là những bạn học ở trường chuyên có định hướng học tập để đậu đại học như thế nào?
  Mình biết rất nhiều bạn đã thi và đạt giải quốc gia và được xét tuyển thẳng, nhưng còn biết rất nhiều bạn dù vào đội tuyển quốc gia nhưng không có giải và rồi không vào được đại học mong muốn và phải tiếp tục chiến đấu thêm 1 năm để xét tuyển, cũng có người sau này vẫn vào được trường mình mong muốn và cũng có nhiều người không làm được (chưa nói đến những bạn không vào được đội tuyển). Bản thân mình thấy có những trường chuyên tạo môi trường rất tốt, nhưng cũng có những trường "nuôi gà công nghiệp đẻ trứng", và ai cũng biết rằng ở những khu sản xuất trứng gà tiên tiến và hiện đại thì khi trứng nở thì những chú gà đực được đưa ngay vào máy nghiền.
  Mình cảm thấy không hay lắm việc trường chuyên có mục đích đào tạo nhân lực chất lượng cao nhưng có những trường chỉ một số ít học sinh gặt hái được thành quả, phần còn lại dù nhìn chung thì có nhiều tài năng và điều kiện hơn trường thường nhưng nhiều khi điểm xét tuyển lại không bằng học sinh trường thường, mà khi xin việc thì bằng đại học quan trọng hơn rất nhiều so với việc bạn học cấp 3 ở đâu.
  Đây là ý kiến cá nhân của mình và không có mục đích xúc phạm, phỉ báng ai hay tổ chức nào. Mong mọi người đóng góp ý kiến.
  Mình cảm ơn.
   
  Last edited: 3 Tháng mười hai 2021
  Hà Kiều Chinh thích bài này.
 2. Chris Master Harry

  Chris Master Harry Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  2,686
  Điểm thành tích:
  596
  Nơi ở:
  Lào Cai
  Trường học/Cơ quan:
  Trường THPT số 1 Lào Cai

  em hay theo dõi điểm ở trường Chuyên bên e thì thấy điểm nó rất khó khăn, bởi vì các bạn chỉ chọn một khối chuyên duy nhất, các cô cứ nghĩ các môn khác bạn học bình thường nên thường bỏ qua nên điểm thi rất thấp. Bên trường thường em thấy điểm vẫn cao hơn mà còn học đều hơn
   
  boywwalkman thích bài này.
 3. yuper

  yuper Cựu Mod Sinh Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 TV BQT quản lý tốt nhất 2016

  Bài viết:
  2,601
  Điểm thành tích:
  539

  THeo như bản thân mình và những người bạn mình đã từng học ở các trường chuyên khác nhau thì kết luận là có chơi thì có chịu :v

  Đã chấp nhận đầu tư vào môn chuyên để thi QG để đc tuyển thẳng (hình như hiện giờ giải nhì trở lên mới đc đúng ko nhỉ?) thì phải bỏ bớt thời gian vào các môn khác, thì KQ nếu ko đạt được giải mong muốn thì trở lại cuộc đua vô ĐH sẽ đuối là hiển nhiên. MẶc dù chất lượng giáo viên và MT học tập thì cao hơn các trường khác.

  Như Phan ở Nghệ An trước đây sẽ chỉ chú trọng đào tạo một số bạn giỏi hay có nguyện vọng thi QG hay cao hơn, còn lại thì học để tập trung thi ĐH, còn bây giờ như thế nào thì không biết. Hay như chuyên thuộc ĐH QG thì cứ vô đội tuyển là đc tuyển thẳng vô trường thuộc ĐH QG, mỗi trường sẽ khác nhau chứ không giống nhau.

  Nói chung là do ở bản thân mình thôi, không đổ lỗi được do trường hay hệ thống được, dù có rớt , bạn có thể thi lại nếu bạn dám, còn ko dám mà đổ lỗi do này nọ thì nên im lặng ko người ta cười cho :v, bạn đc phép chọn làm lại mà ko làm thì trách ai giờ.

  1 lưu ý cho các bạn là hiện giờ ko cần bằng ĐH vẫn có việc làm nhé (trừ nhà nước :v), quan trọng là bạn có cái gì trong đầu, có kinh nghiệm không, làm có đc việc hay ko, chứ cầm cái bằng giỏi ra mà kinh nghiệm ko có, lớ nga lớ ngớ cũng bị đuổi thôi. Còn làm sao mà vừa mới học xong có kinh nghiệm được thì giao lưu với các anh chị khóa trước, với thầy cô để được biết nhé, lên ĐH mà cắm đầu vô học là chết.
   
  doyletnaqboywwalkman thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY