Tìm điều kiện a, b để f(x)= 2x+asinx+bcosx là hàm tăng
P pqviet30393 7 Tháng tám 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm điều kiện a, b để f(x)= 2x+asinx+bcosx là hàm tăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm điều kiện a, b để f(x)= 2x+asinx+bcosx là hàm tăng
M mu_di_ghe 7 Tháng tám 2010 #2 pqviet30393 said: Tìm điều kiện a, b để f(x)= 2x+asinx+bcosx là hàm tăng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để hàm tăng trên TXĐ thì [TEX]f'(x)=2+a cosx-b sinx \geq 0 \ \ \ \forall x \\ \Leftrightarrow \max\{bsin x-acosx\} \leq 2 \Leftrightarrow a^2+b^2 \leq 4[/TEX]
pqviet30393 said: Tìm điều kiện a, b để f(x)= 2x+asinx+bcosx là hàm tăng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Để hàm tăng trên TXĐ thì [TEX]f'(x)=2+a cosx-b sinx \geq 0 \ \ \ \forall x \\ \Leftrightarrow \max\{bsin x-acosx\} \leq 2 \Leftrightarrow a^2+b^2 \leq 4[/TEX]
V viet30393 8 Tháng tám 2010 #3 mu_di_ghe said: Để hàm tăng trên TXĐ thì [TEX]f'(x)=2+a cosx-b sinx \geq 0 \ \ \ \forall x \\ \Leftrightarrow \max\{bsin x-acosx\} \leq 2 \Leftrightarrow a^2+b^2 \leq 4[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm sao bạn biết được max{bsinx-acosx}<=2 tương đương với a^2+b^2<=4.
mu_di_ghe said: Để hàm tăng trên TXĐ thì [TEX]f'(x)=2+a cosx-b sinx \geq 0 \ \ \ \forall x \\ \Leftrightarrow \max\{bsin x-acosx\} \leq 2 \Leftrightarrow a^2+b^2 \leq 4[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... làm sao bạn biết được max{bsinx-acosx}<=2 tương đương với a^2+b^2<=4.
G gacon_nhayau 9 Tháng tám 2010 #4 viet30393 said: làm sao bạn biết được max{bsinx-acosx}<=2 tương đương với a^2+b^2<=4. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hmm nếu a vs b âm thì vẫn >4 đc mừk :| trừ khi luôn đk: a,b thuộc N*
viet30393 said: làm sao bạn biết được max{bsinx-acosx}<=2 tương đương với a^2+b^2<=4. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... hmm nếu a vs b âm thì vẫn >4 đc mừk :| trừ khi luôn đk: a,b thuộc N*
M mu_di_ghe 10 Tháng tám 2010 #5 viet30393 said: làm sao bạn biết được max{bsinx-acosx}<=2 tương đương với a^2+b^2<=4. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX]max\{bsinx-acosx\}=\sqrt{a^2+b^2}[/TEX] ("tên Việt Nam" của đẳng thức này là Bunhiacopxki )
viet30393 said: làm sao bạn biết được max{bsinx-acosx}<=2 tương đương với a^2+b^2<=4. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [TEX]max\{bsinx-acosx\}=\sqrt{a^2+b^2}[/TEX] ("tên Việt Nam" của đẳng thức này là Bunhiacopxki )