Toán 11 Điều kiện xác định

Taurustora

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2018
36
11
6
Du học sinh
Mới bị đuổi học :(

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Có bao nhiêu giá trị của $x$ có dạng [tex]x=k\frac{\pi}{2},k\in Z[/tex] thuộc đoạn [tex][2000\pi;2018\pi][/tex] thỏa mãn điều kiện xác định của hàm số [tex]y=\frac{2018}{\sqrt{sinx}}-\frac{2019}{\sqrt{2cosx+1}}[/tex]
HSXĐ[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sinx> 0\\ cosx> \frac{-1}{2} \end{matrix}\right. \Rightarrow x\in \left ( k2\pi ;\frac{2\pi }{3}+k2\pi \right )[/tex][tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} sinx> 0\\ cosx> \frac{-1}{2} \end{matrix}\right. \Rightarrow x\in \left ( k2\pi ;\frac{2\pi }{3}+k2\pi \right )[/tex]
Mà x có dạng [tex]x=k\frac{\pi }{2}\Rightarrow x=\frac{\pi }{2}+k2\pi[/tex]
=> có 9 giá trị x thỏa mãn.
 
Top Bottom