Điều kiện về nghiệm của pt bậc hai(Toán 9)

S

shayneward_1997

Uầy,dạng bài này khá rắc rối:

Tìm đk để pt[TEX]x^2+mx+2=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt

Tìm đk để pt[TEX]x^2+2x+m=0[/TEX] có 2 nghiệm phân biệt

(xem 2 cái có trùng nhau hoặc mâu thuẫn thì giảm bớt đk của m)

Sau đó giải ra để:[TEX]x_1#x_3,#x_4[/TEX] và[TEX]x_2#x_3,#x_4[/TEX] khác[TEX]x_3,x_4[/TEX]

Mình chỉ biết vậy thôi:(
 
A

ariespisces

Tìm m để Pt :
[tex](x^2+mx+2)(x^2+2x+m)=0[/tex]
có 4 nghiệm phân biệt .
đk [tex]x^2+mx+2=0[/tex] có 2 ngiệm phân biệt
[TEX]\left[\begin{m>2\sqrt{2}\\{m< -2\sqrt{2}} [/TEX]
dk [tex]x^2+2x+m=0[/tex] có 2 ngiệm phân biệt
[TEX]m<1[/TEX]
kết hợp 2 đk co' m<-2[TEX]\sqrt{2}[/TEX]
cần thêm đk để 2 pt ko co' ngiệm chung
giả sử x0 là ngiệm chung của 2 pt thay vào 2 pt tìm thêm đk m khác .........:)|:)|:)|
 
Top Bottom