Điều kiện mẫu số a # 0

T

thanhbinhle1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đang xem lại bài :”Chia 2 lũy thừa cùng cơ số” để hướng dẫn cho con đang học lớp 6.
Ta có: [TEX]\frac{a^m}{a^n} = a^{m-n}[/TEX] đ/k:(a # 0; m>=n).
nếu a=0 =>a^n=0, vậy p/tr trên vô nghĩa vì mẫu =0. Đ/k đúng. Chú trọng tới đ/k bắt buột mẫu a#0 thì dẫn tới bài này:
2*0=0
=>2=0/0. uả là sao ta!
Vậy mem nào biết chỉ giùm. Thank nhiều.
 
Last edited by a moderator:
C

cool_strawberry

Đang xem lại bài :”Chia 2 lũy thừa cùng cơ số” để hướng dẫn cho con đang học lớp 6.
Ta có: [TEX]\frac{a^m}{a^n} = a^{m-n}[/TEX] đ/k:(a # 0; m>=n).
nếu a=0 =>a^n=0, vậy p/tr trên vô nghĩa vì mẫu =0. Đ/k đúng. Chú trọng tới đ/k bắt buột mẫu a#0 thì dẫn tới bài này:
2*0=0
=>2=0/0. uả là sao ta!
Vậy mem nào biết chỉ giùm. Thank nhiều.
2.0=0
Nhưng không thể nào suy ra 2=... như vậy được.Chắc bạn cũng biết điều đó chứ nhỉ?
Các công thức còn lại tôi công nhận là đúng
 
T

thanhbinhle1

2.0=0
Nhưng không thể nào suy ra 2=... như vậy được.Chắc bạn cũng biết điều đó chứ nhỉ?
Các công thức còn lại tôi công nhận là đúng
Thank cool_strawberry. P/tr 2=0/0 chắc chắn là vô nghĩa, tuy nhiên, theo cách chuyễn biểu thức sang bên kia dấu bằng : thừa số thành số chia (* thành /; / thành *), hoặc theo cắp 1, thừa số này bằng tích chia thừa số kia.
Cách biến đổi rất thông thường lại cho k/q vô nghĩa !!!.
Men nghiên cứu lại xem.
 
Top Bottom