? tìm m để không có tiệm cận đứng,ai giúp mình với ạ \frac{5x-3}{x^{2}-2mx+1}
xomlalalala Học sinh mới Thành viên 4 Tháng năm 2017 2 0 16 22 8 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ? tìm m để không có tiệm cận đứng,ai giúp mình với ạ [tex]\frac{5x-3}{x^{2}-2mx+1}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. ? tìm m để không có tiệm cận đứng,ai giúp mình với ạ [tex]\frac{5x-3}{x^{2}-2mx+1}[/tex]
Nhật Nhật Đặng Học sinh Thành viên 5 Tháng chín 2017 148 34 36 21 Hà Nội 8 Tháng mười 2019 #2 B chỉ cần xét điều kiện để phương trình dưới mẫu vô nghiệm hoặc có 1 nghiệm duy nhất bằng 3/5 nhé
xomlalalala Học sinh mới Thành viên 4 Tháng năm 2017 2 0 16 22 8 Tháng mười 2019 #3 giải kĩ giùm mình đi ạ:< dưới mẫu = 0 rồi giải thế nào nựa ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 8 Tháng mười 2019 #4 mẫu vô nghiệm thì delta <0 Như vậy thôi, còn có nghiệm kép hay 2 nghiệm phân biệt thì vẫn có TCĐ
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 8 Tháng mười 2019 #5 Không cần thử trường hợp x=5/3 đâu bạn, chỉ cần tìm m cho mẫu vô nghiệm thôi Vì bậc tử chỉ là 1 nên nó cùng lắm là khử được 1 nghiệm của mẫu, nếu mẫu có nghiệm thì kiểu gì cũng có TCĐ, bất kể là nghiệm kép hay nghiệm phân biệt
Không cần thử trường hợp x=5/3 đâu bạn, chỉ cần tìm m cho mẫu vô nghiệm thôi Vì bậc tử chỉ là 1 nên nó cùng lắm là khử được 1 nghiệm của mẫu, nếu mẫu có nghiệm thì kiểu gì cũng có TCĐ, bất kể là nghiệm kép hay nghiệm phân biệt