Toán 10 Điều kiện để phương trình

Everything Stays

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2018
16
13
6
22
Lâm Đồng
THPT Trần Phú
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Cho phương trình [tex]ax^{2}+ bx+c=0[/tex]
Điều kiện để phương trình: Có nghiệp kép. Tính nghiệm kép.
Có 2 nghiệm phân biệt.
Có 2 nghiệm cùng dương.
Có 2 nghiệm âm phân biệt
-PT có nghiệm kép [tex]\Leftrightarrow[/tex] [tex]\Delta (\Delta ^{'})=0[/tex]
Nghiệm kép =[tex]\frac{-b}{2a}(\frac{-b^{'}}{a})[/tex]
-PT có 2 nghiệm phân biệt [tex]\Leftrightarrow \Delta (\Delta ^{'})> 0[/tex]
-PT có 2 nghiệm cùng dương [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}> 0\\ x_{1}.x_{2}> 0 \end{matrix}\right.[/tex] và [tex]\Delta (\Delta ^{'})>0[/tex]
-PT có 2 nghiệm cùng âm [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}< 0\\ x_{1}.x_{2}> 0 \end{matrix}\right.[/tex] và [tex]\Delta (\Delta ^{'})>0[/tex].
 
  • Like
Reactions: Everything Stays
Top Bottom