điêu` kiện để phương trinh` có nghiệm nguyên--cân` gấp^^

V

vanculete

bạn xét 2 TH m=-1 và m khác -1 =>là pt bậc 2 tìm nghiệm =>cho nghiệm nguyên là ok => chia tử cho mầu
 
N

ngolebaotrung

cho phương trinh` (m+1)x^2 - (m-1)x +m+3 =0(mla` tham số)
tim` m để phương trinh` có nghiệm đêu` la` các số nguyên
bạn nao` giải được thi` la`m hộ mik` gium` nhé . chiếu` nay la` nộp rui` =.=
xét [TEX]m= -1[/TEX] => có nghiệm nguyên
Xét m khác 0: chia cả 2 vế cho m+1. Để phương trình có nghiệm nguyên \Leftrightarrow delta là 1 số chính phương
 
Top Bottom