Vật lí 10 Điều kiện để cơ hệ cân bằng

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Last edited by a moderator:

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
View attachment 112424
Mọi người xác định giùm em điều kiện cân bằng của cơ hệ với ạ ....Em không hiểu j về vấn đề này cả :(...
Giúp em với ạ ....Em cám ơn nhiều ạ @Vie Hoàng , @Trương Văn Trường Vũ , @trà nguyễn hữu nghĩa
Có thể hiểu là:Để nó cân bằng thì T ở các đoạn dây sẽ bằng nhau, P2 được đỡ =2 dây, P1 đỡ =1 dây=> P2=2P1
 

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
21
Nghệ An
AS1
Có thể hiểu là:Để nó cân bằng thì T ở các đoạn dây sẽ bằng nhau, P2 được đỡ =2 dây, P1 đỡ =1 dây=> P2=2P1
@Vie Hoàng ơi ....
IMG_20190519_230931_400.jpg
Cho mình hỏi tí ạ ...Vật 1 cân bằng khi T+N =P1 thì mình còn hiểu được nhưng cái chỗ cơ hệ đứng yên lại là T< P1-N vậy ạ ... Với cả sao P1 min =T = P2/2 thế ạ ...đại lượng N này là gì thế ạ:( ....Làm ơn giúp mình với ạ ...Mình đang rối lắm ạ ...Cám ơn nhiều ạ .. @Trương Văn Trường Vũ , @trà nguyễn hữu nghĩa
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
@Vie Hoàng ơi ....
View attachment 113123
Cho mình hỏi tí ạ ...Vật 1 cân bằng khi T+N =P1 thì mình còn hiểu được nhưng cái chỗ cơ hệ đứng yên lại là T< P1-N vậy ạ ... Với cả sao P1 min =T = P2/2 thế ạ ...đại lượng N này là gì thế ạ:( ....Làm ơn giúp mình với ạ ...Mình đang rối lắm ạ ...Cám ơn nhiều ạ .. @Trương Văn Trường Vũ , @trà nguyễn hữu nghĩa
N là phản lực của mặt sàn tác dụng lên m1 đó
 

Zariong

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
8
4
21
21
Hà Tĩnh
THPT Đức Thọ
để tìm đk cân bằng thì bn giả sử hệ cân bằng thì
ta luôn có lực căng dây T nằm trên sợi dây (dây ko dãn ko chùng )
bên M1 có lực T cân bằng với nó nên M1=T
bên M2 có hai lực T cân bằng vs nó nên M2=2T
từ trên suy ra M2=2M1
 
Top Bottom