Toán 11 điều kiện của m để phương trình lượng giác có n nghiệm

Mayasasa.2510

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tám 2018
86
10
36
22
Bắc Giang
THPT Ngô Sĩ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình cos3x-cos2x+mcosx-1=0 có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của m để phương trình có đúng 7 nghiệm x thuộc (-pi/2, 2pi]
cho phương trình 4sinxcos^2x-2cos2x+(2m+2)sinx+m+1=0 số giá trị nguyên thuộc (-7,2) của m để phuong tình có đúng 2 nghiệm thuộc [o,pi]
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
24
Hà Nội
HUST
cho phương trình cos3x-cos2x+mcosx-1=0 có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của m để phương trình có đúng 7 nghiệm x thuộc (-pi/2, 2pi]
cho phương trình 4sinxcos^2x-2cos2x+(2m+2)sinx+m+1=0 số giá trị nguyên thuộc (-7,2) của m để phuong tình có đúng 2 nghiệm thuộc [o,pi]
Bài 2 tương tự thôi bạn. Mấu chốt đây là kiết hợp dườnd tròn lượng giác và pt viet
 

Attachments

  • 1550125898962-769275549.jpg
    1550125898962-769275549.jpg
    61.4 KB · Đọc: 58
Top Bottom