Toán 8 Điều kiện của ∆$ABC$ để $E$ đối xứng $F$ qua $A$

Vy_cuteo

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2019
11
3
6
18
Hà Nội
TST

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)Theo tính chất đối xứng ta có: AE = AD = AF.
b) Để E đối xứng với điểm F qua điểm A thì A,E,F thẳng hàng hay [tex]\widehat{EAF}=180^o[/tex]
Mà [tex]\widehat{BAD}=\widehat{BAE},\widehat{CAD}=\widehat{CAF}\Rightarrow \widehat{EAF}=2\widehat{BAC}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BAC}=90^o[/tex]
 
Top Bottom