Toán 10 Điều kiện có nghiệm của phương trình trùng phương

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Anh chị cho em biết khi nào phương trình trùng phương có:
a. Vô nghiệm
b. 1 nghiệm
c. 2 nghiệm
d. 3 nghiệm
e. 4 nghiệm
nhé
@Nguyễn Hương Trà
pt trùng phương dạng ax^4+bx^2+c=0 (1) (a khác 0)
đặt t= x^2 pt trở thành at^2+bt+c=0 (2)
a/ pt (1) vô nghiệm <=> pt (2) vô nghiệm hoặc (2) có 2 nghiệm âm
b/ (1) có nghiệm duy nhất <=> (2) có nghiệm duy nhất bằng 0 hoặc (2) có 1 nghiệm bằng 0 nghiệm còn lại âm
c/ (1) có 2 nghiệm <=> (2) có nghiệm kép dương hoặc (2) có 2 nghiệm trái dấu
d/ (1) có 3 nghiệm <=> (2) có 1 nghiệm bằng 0 và 1 nghiệm dương
e/ (1) có 4 nghiệm <=> (2) có 2 nghiệm dương phân biệt
p/s: câu 35 lúc sáng em làm sai đã kiểm tra lại chưa?
 
  • Like
Reactions: Uyên Kem

Uyên Kem

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2017
143
145
59
21
Bình Định
pt trùng phương dạng ax^4+bx^2+c=0 (1) (a khác 0)
đặt t= x^2 pt trở thành at^2+bt+c=0 (2)
a/ pt (1) vô nghiệm <=> pt (2) vô nghiệm hoặc (2) có 2 nghiệm âm
b/ (1) có nghiệm duy nhất <=> (2) có nghiệm duy nhất bằng 0 hoặc (2) có 1 nghiệm bằng 0 nghiệm còn lại âm
c/ (1) có 2 nghiệm <=> (2) có nghiệm kép dương hoặc (2) có 2 nghiệm trái dấu
d/ (1) có 3 nghiệm <=> (2) có 1 nghiệm bằng 0 và 1 nghiệm dương
e/ (1) có 4 nghiệm <=> (2) có 2 nghiệm dương phân biệt
p/s: câu 35 lúc sáng em làm sai đã kiểm tra lại chưa?
chị bảo câu 35 em làm đúng mà?
 
Top Bottom