Điều kiện có 1 cực trị

L

l33d2inh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có đọc tham khảo một số sách thấy có 2 điều kiện khác nhau về đồ thị bậc 2/bậc 1 có 1 cực trị:
1>y' có 1 ngiệm kép
2>y' có 1 ngiệm kép hoặc vô nghiệm
Ai hiểu về vấn đề này có thể giải thích rõ ràng cho mình hiểu trong 2 dk trên dk nào là đúng và đầy đủ.
Mình thì nghĩ dk 2 là dk đúng và đầy đủ hơn.
 
R

roses_123

uhm mình cũng nghĩ thế.Nhưng bậc 2 với bcj 1 bạn đạo hàm bậc 1 thì y'=aX +b=0 <=> X=-b/a là No duy nhất Còn vô nghiệm thì khi bạn có y' #o <=>Y' là hằng số thì cũng ko có cực trị thì phải chứ ko phải có 1 cực trị
 
H

hp5558

bạn ơi ! không biết tớ có hiểu nhầm ý bạn không nhưng theo tớ :hàm bậc 2/bậc 1 có đạo hàm là (hàm bậc 2)/(mẫu số )bình phương .thế thì chỉ hoặc có 2 cực trị hoặc không có chứ ,đúng không?
 
Top Bottom