Tìm x để biểu thức sau có nghĩa
PhongKiDo1306 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2019 40 5 21 19 Thanh Hóa THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa 15 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức sau có nghĩa Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x để biểu thức sau có nghĩa
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 15 Tháng sáu 2019 #2 Ghép thôi [tex]\sqrt{-x^2+2x-5}=\sqrt{-(x-1)^2-4}[/tex] Ta có [tex]-(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4][/tex] luôn âm Vậy không tồn tại x để biểu thức có nghĩa
Ghép thôi [tex]\sqrt{-x^2+2x-5}=\sqrt{-(x-1)^2-4}[/tex] Ta có [tex]-(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4][/tex] luôn âm Vậy không tồn tại x để biểu thức có nghĩa
PhongKiDo1306 Học sinh Thành viên 29 Tháng ba 2019 40 5 21 19 Thanh Hóa THCS Thị Trấn Tĩnh Gia Thanh Hóa 15 Tháng sáu 2019 #3 Hoàng Vũ Nghị said: Ghép thôi [tex]\sqrt{-x^2+2x-5}=\sqrt{-(x-1)^2-4}[/tex] Ta có [tex]-(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4][/tex] luôn âm Vậy không tồn tại x để biểu thức có nghĩa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao -(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4] luôn âm vậy bạn?
Hoàng Vũ Nghị said: Ghép thôi [tex]\sqrt{-x^2+2x-5}=\sqrt{-(x-1)^2-4}[/tex] Ta có [tex]-(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4][/tex] luôn âm Vậy không tồn tại x để biểu thức có nghĩa Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tại sao -(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4] luôn âm vậy bạn?
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 15 Tháng sáu 2019 #4 PhongKiDo1306 said: Tại sao -(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4] luôn âm vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bởi (x-1)^2+4 >0 nên -[(x-1)^2+4] <0 Reactions: PhongKiDo1306
PhongKiDo1306 said: Tại sao -(x-1)^2-4=-[(x-1)^2+4] luôn âm vậy bạn? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bởi (x-1)^2+4 >0 nên -[(x-1)^2+4] <0