điều chế TNT

S

s.mario_2011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Từ 1,875 tấn dung dịch HNO3 63% người ta điều chế được 1,135 tấn TNT. Hiệu suất của phản ứng là:
A. 90 %.
B. 60 %.
C. 80 %.
D. 70 %.

Câu 2. Cho sơ đồ chuyển hóa sau: Metan X1 X2 X3 X4 anilin.

Công thức cấu tạo của các chất hữu cơ X2, X3, X4 lần lượt là:
A. C6H6 , C6H5Cl , C6H5ONa.
B. CH CH , C6H6 , C6H5NO2 .
C. C6H12O6 , C6H6 , C6H5NO2 .
D. C6H6 , C6H5NO2, C6H5NH3Cl

Câu 3. A tác dụng với dung dịch NaOH dư đun nóng thu được sản phẩm có chứa etylmetylxeton. Công thức cấu tạo của A là:

A. CH3COOCCl(CH3)CH2CH3.
B. HCOOC(CH3)=CH2.
C. CH¬2=CHCOOC(CH3)=CH-CH3.
D. Cả A và C đều đúng.


 
H

haus2van

Câu 1 : m HNO3= 0,63 x 1,857 = 1,18125 => n= 0.01875 (mol)
Ta có n (TNT) = 0.005
C7H8 + 3HNO3 -> C7H5(NO2)3 + 3H20
2,4,6-trinitro toluen ( TNT )
Lí thuyết : 0.01875 -> 0.00625
Thực tế : 0.005
=> H = [tex]\frac{0.005}{0.00625}[/tex] x 100% = 80%
 
Top Bottom