

1/Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng a và E là một điểm bất kì trên BC |(E khác BC)Hai đường thẳng AE và DC cắt nhau tại F
Tia Ax vuông góc với AE cắt CD tại I
a/CM:góc AEI=45*
b/CM:1/AB^2=1/AE^2+1/AF^2
c/CM: Diện tích tam giác AEI không nhỏ hơn 1/2a^2
2/Cho tam giác ABC . Về phía ngoài tam giác dựng các tam giác Vuông AEB,AFC sao cho góc AEB=góc AFC=90*;AE/BE=CF/AF=2.Trên BC lấy điểm H sao cho Ch/BH=4
CMR:HF/HE=2 và EHF =90*
Tia Ax vuông góc với AE cắt CD tại I
a/CM:góc AEI=45*
b/CM:1/AB^2=1/AE^2+1/AF^2
c/CM: Diện tích tam giác AEI không nhỏ hơn 1/2a^2
2/Cho tam giác ABC . Về phía ngoài tam giác dựng các tam giác Vuông AEB,AFC sao cho góc AEB=góc AFC=90*;AE/BE=CF/AF=2.Trên BC lấy điểm H sao cho Ch/BH=4
CMR:HF/HE=2 và EHF =90*