điện

C

camanh003

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Stato của một động cơ không đồng bộ ba pha gồm 9 cuộn dây, cho dòng điện xoay chiều ba pha tần số 50 Hz vào động cơ. Rôto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ nào sau đây?
  • 3000 vòng/phút.
  • 1500 vòng/phút.
  • 1000 vòng/phút.
  • 900 vòng/phút.
mình không hiểu sao lại làm ra 900 vong` / phút được. mình cũng không nhớ dùng công thức nào...bạn nào biết làm ơn chỉ giùm mình nhé :)
 
8

860759

tra loi

trong stato của động cơ không đồng bộ ba pha mỗi cặp cực gồm 3 cuộn dây .trong sato có 9 cuộn dây tương ưng với p=3 cặp cực khi đó từ trường tại tâm stato quay với tốc độ n=f/p=50/3.60=1000vong/phút .đọng cơ không đồng bộ roto bao giờ cũng nhỏ hơn tốc độ từ trường quay suy ra roto lồng sóc của động cơ có thể quay với tốc độ 900 vong /phut
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom