điện

N

ngodung123tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đèn ống làm việc với điện áp xoay chiều [tex]u= 220\sqrt{2} cos(120\pi t) (V) [/tex]
Tuy nhiên đèn chỉ sáng khi điện áp đặt vào đèn có [tex]\left|u\right|\ge110\sqrt{2} V[/tex]

Hỏi trong một chu kỳ đèn sáng mây lần và tắt mấy lần ? xách định thời gian đèn sáng trong một chu kỳ và thời gian đèn tắt trong 1s
 
E

endinovodich12

Bài này bạn vẽ đường tròn lượng giác bán kính bằng biên độ của hiêu điện thế :

vị trí [tex]u >110\sqrt{2}[/tex] V thì đèn sáng thì nằm ở hai bên vòng tròn đối xứng nhau

mỗi chu kỳ sẽ có hai lần sáng và hai lần tắt

Trong một chu kỳ thời gian đèn sáng là :

[tex]t_0 = 2\frac{\frac{\pi}{3}- (- \frac{\pi}{3})}{\omega } = \frac{\frac{4\pi}{3}T}{2\pi} = \frac{2T}{3}[/tex]
trong 1s đè sẽ sáng [tex]\frac{2}{3}s[/tex] và tắt [tex]\frac{1}{3} s[/tex]
 
Top Bottom