Diện

C

cuongtieuho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:-<

Cho mạch điện xoay chiều AB chứa R ,LC nối tiếp,đoạn mạch AM chứa điện trở thuần và cuooongj dây thuần cảm 2R=ZL,đoạn mach MB có tụ C điện dung có thể thay đổi dc.Đặt hai đầu vào mạch điện xoay chiều u=U0 và w không đổi.Thay dổi C=C0 công suất mạch đạt giá trị cực đại,khi đó mắc thêm tụ C1 vào mach MB công suất toàn mạch giảm một nữa,tiếp tuc mắc thêm tụ C2 vào mach MB để công suất mạch tăng gấp đôi.Tụ C2 có thể nhận giá trị nào sau đây ?
A Co/3 hoặc 3Co B Co/2 hoặc 3Co C C0/3 va 2C0 D C0/2 vahoawc 2Co
 
T

trunghocmai

:-<

Cho mạch điện xoay chiều AB chứa R ,LC nối tiếp,đoạn mạch AM chứa điện trở thuần và cuooongj dây thuần cảm 2R=ZL,đoạn mach MB có tụ C điện dung có thể thay đổi dc.Đặt hai đầu vào mạch điện xoay chiều u=U0 và w không đổi.Thay dổi C=C0 công suất mạch đạt giá trị cực đại,khi đó mắc thêm tụ C1 vào mach MB công suất toàn mạch giảm một nữa,tiếp tuc mắc thêm tụ C2 vào mach MB để công suất mạch tăng gấp đôi.Tụ C2 có thể nhận giá trị nào sau đây ?
A Co/3 hoặc 3Co B Co/2 hoặc 3Co C C0/3 va 2C0 D C0/2 vahoawc 2Co
Đáp án B bạn ạ.
Ban đầu Mạch cộng hưởng C0 = 2R.
Tiếp đó bạn tìm Zc1 = R hoặc 3R. khi mắc C2 công suất trở lại Max suy ra:
2R = R + Zc2 hoặc 1/(2R) = 1/(3R) + 1/(Zc2). Suy ra đáp án.
 
Top Bottom