Điện!

K

kissloveass

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch RLC, có u = Ucăn2cos(wt), w thay đồi được.Khi w = w1 hoặc w = w1 -300pi thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch bằng nhau và bằng I. Khi w = w0 thì cường độ hiệu dụng trong mạch là cực đại,bằng Icăn2 .Cho L = 1/3pi H.Tình giá trị của R?
 
C

clamp_ilu

ta có [TEX]\frac{1}{LC} =w1.(w1-300pi)[/TEX] => [TEX] \frac{1}{Cw1}=L(w1-300pi) [/TEX](1)
do Imax=[TEX]\sqrt[2]{2}[/TEX].I => [TEX](Lw1 -\frac{1}{Cw1})[/TEX] = R (2)
từ 1 và 2 => R= 100
hjc, chả pik đúng k
 
Last edited by a moderator:
K

kissloveass

Không phải w = w0 cường độ dòng điện cực đại bằng I \sqrt[2]{2} = > mạch xảy ra cộng hường à ?hic mình nghĩ thế.bạn giải thích rõ hơn được không?
 
C

clamp_ilu

thì Imax khi mạch cộng hưởng. ma` [TEX]I=\frac{U}{\sqrt[2]{R^2 +( ZL-ZC)^2}}[/TEX]
[TEX]Imax = \frac{U}{R} , Imax = \sqrt[2]{2}I [/TEX]
[TEX]\Rightarrow \sqrt[2]{2}R =\sqrt[2]{R^2 +( ZL-ZC)^2} [/TEX]
 
Top Bottom