Vật lí 12 Điện xoay chiều

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • upload_2021-11-29_12-17-55.png
    upload_2021-11-29_12-17-55.png
    101.7 KB · Đọc: 13
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Mọi người ơi giải giúp mình câu này với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
a,Ta có $U_3=U_{rl}=50(V)$
$U_2=U_C=100$​
mà $tan\varphi_{rl}=\frac{\pi}{6}$=>[tex]\left\{\begin{matrix} U_r=25\sqrt{3}(V)\\ U_L=25(V) \end{matrix}\right.[/tex]
Lại có $U^2=(U_R+U_r)^2+(U_L-U_C)^2=>150^2=(U_R+25\sqrt{3})^2+(25-100)^2=>U_R=?$
b,Hiện $\frac{Z_C}{Z_L}=\frac{U_C}{U_L}=4$
=> cần tăng tần số dòng điện lên 2 lần

Nếu còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm Ôn bài đêm khuya THPT hoặc Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Học với học

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ
a,Ta có $U_3=U_{rl}=50(V)$
$U_2=U_C=100$​
mà $tan\varphi_{rl}=\frac{\pi}{6}$=>[tex]\left\{\begin{matrix} U_r=25\sqrt{3}(V)\\ U_L=25(V) \end{matrix}\right.[/tex]
Lại có $U^2=(U_R+U_r)^2+(U_L-U_C)^2=>150^2=(U_R+25\sqrt{3})^2+(25-100)^2=>U_R=?$
b,Hiện $\frac{Z_C}{Z_L}=\frac{U_C}{U_L}=4$
=> cần tăng tần số dòng điện lên 2 lần
Bạn ơi sao lại tăng lên 2 lần ở câu b vậy?
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom