Vật lí 12 Điện xoay chiều

hip2608

Học sinh gương mẫu
Thành viên
25 Tháng chín 2017
2,059
2,338
441
Hà Nội
Hanoi
bạn sửa lại bài đăng là hỏi bài nào nhé =))
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
GIẢI:
CÂU 24:
a)Ta có các dữ kiện như sau:
* Điện áp hai đầu chứa linh kiện [tex]R,C[/tex] : [tex]\sqrt{U_R^2+U_C^2}=125(V)[/tex]
* Điện áp toàn mạch: [tex]U=141=100\sqrt{2}(V)[/tex]
* Vì điện áp toàn mạch lệch pha [tex]\frac{\pi}{4}[/tex] so với dòng điện nên ta có: [tex]tan\frac{\pi}{4}=\frac{|U_L-U_C|}{U_R}=>|U_L-U_C|=U_R[/tex]
* Mặt khác, ta có: [tex]U^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2<=>U^2=2U_R^2<=>(100\sqrt{2})^2=2U_R^2=>U_R=100(V)[/tex]
* Từ: [tex]\sqrt{U_R^2+U_L^2}=125=>U_C=75(V)[/tex]
Tìm được ngay [tex]U_L=175(V)[/tex]
b) Có điện áp từng phần tử rồi, em tự tìm từng giá trị [tex]R, L, C[/tex] nhé !
c) Điều chỉnh [tex]L[/tex] để điện áp toàn mạch và dòng điện cùng phà => cộng hưởng điện => [tex]\omega=\frac{1}{\sqrt{LC}}=>L=\frac{1}{\omega^2 C}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoàng Hữu Thanh
Top Bottom