Vật lí 12 điện xoay chiều

ntmc78

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
16
1
6
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện AB gồm hai đoạn mạch AM và MB mắc nối tiếp. Đoạn mạch AM gồm điện trở thuần R mắc nối tiếp với cuộn dây L có thuần trở r. Đoạn mạch MB có tụ điện. Khi mắc vào hai đầu mạch một điện áp xoay chiều tần số f1=40Hz thì hệ số của đoạn mạch AM là 0,6 còn của cả mạch là 0,8 và cường độ dòng điện sớm pha hơn so với điện áp hai đầu mạch. Hỏi ở tần số f2 là bao thì hệ số công suất của cả mạch AB đạt cực đại:
A. 80 Hz
B. 60 Hz
C. 50 Hz
D. 30 Hz
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
[tex]AM: \tan =\frac{ZL}{R+r} = 4/3 AB: \tan = \frac{ZC - ZL}{R+r} = 3/4[/tex]
Dựa vào hai tỉ lệ đó, rut ra được [tex]ZC = \frac{25}{16}ZL[/tex]
Từ đó tìm được tần số để cộng hưởng
 
Top Bottom