Điện xoay chiều !

Q

quetoithanhhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện RLC nối tiếp theo thứ tự (R) ; (L,r) ; (C) từ A sang B , biết :

[TEX]u_AB= 100\sqrt{2}cos(100\pi t)[/TEX] ; [TEX]L=\frac{1,4}{\pi}[/TEX] ; [TEX]r=30 \Omega[/TEX] . Biến trở RC thay đổi

a; Cho [TEX]C=31,8 \mu F[/TEX]
1. Tìm R để công xuất [TEX]P_{max}[/TEX] . Viết biểu thức i
2. Tìm R đêt [TEX]P_{Rmax}[/TEX] . Tìm [TEX]P_{Rmax}[/TEX]

b; Cho [TEX]R=20 \Omega[/TEX] và C thay đổi biến thiên điều hòa . Tìm C để [TEX]U_{AN}[/TEX] đạt giá trị max . Tìm giá trị max đó
Biết đoạn AN gồm R và L,r
 
E

endinovodich12

Bài làm :

a; Câu này mình nghĩ quá dễ chỉ cần sử dụng công thức mà thầy cô cung cấp cho bạn là được !

b; Ta có :

[TEX]U_{AN} = I.Z_{AN} = \frac{U.\sqrt{(R+r)^2+Z_L^2}}{\sqrt{(R+r)^2+(Z_L+Z_C)^2}}[/TEX]

C thay đổi do U,R,r,[TEX]Z_L[/TEX] = h/s

Để [TEX]U_{AN max}[/TEX] thì [TEX](R+r)^2+(Z_L-Z_C)^2[/TEX] min

\Rightarrow [TEX]Z_L=Z_C=140 \Omega[/TEX] \Rightarrow [TEX]C=\frac{10^{-3}}{14 \pi} (F)[/TEX]
 
Top Bottom