[Điện xoay chiều]

H

hocmaivanngu15396

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cuộn dây có điện trở r và hệ số tự cảm L, mắc nối tiếp cuộn dây này với đoạn mạch gồm R và C nt. Để hiệu điện thế hai đầu cuộn dây vuông pha với hiệu điện thế hai đầu RC thì:

A. rL=RC
B. RLC=r
D. r.R= L/C
 
E

endinovodich12

[tex]U_{rL} [/tex] sớm pha hơn so với [tex]i[/tex] một góc [tex]\varphi _1[/tex]

[tex]tan \varphi_1 = \frac{Z_L}{r}[/tex]

[tex]U_{RC} [/tex] trễ pha hơn so với [tex]i[/tex] một góc [tex]\varphi _2[/tex]

[tex]tan \varphi_2 = \frac{Z_C}{R}[/tex]

Để : [tex]\varphi 1 + \varphi 2 = \frac{\pi}{2}[/tex]

thì : [tex]tan \varphi_1 . tan \varphi_2 = 1 [/tex]

\Rightarrow [tex]\frac{Z_L}{r}.\frac{Z_C}{R} = 1[/tex]

\Rightarrow [tex]\frac{\omega . L}{r} . \frac{1}{\omega . C .L} = 1[/tex]

\Rightarrow [tex]\frac{L}{C} = rR[/tex]


Đáp án là : D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom