Điện xoay chiều

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoạn mạch xoay chiều gồm điện trở thuần R = 100 , cuộc dây thuần cảm L = 0.6 , tụ điện C = 36 . mắc nối tiếp vào mạng xoay chiều có hdt u = 200căn2 cos100"pi"t ( V)
a, Mắc nối tiếp vào đoạn mạch trên 1 điện trở thuần r thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là 1 (A). Tính r
b/ Người ta vẫn muốn có cường độ dòng điện hiệu dụng I= 1A nhưng không ghép thêm điện trở r mà ghép thêm một tụ C' với tụ C . Hỏi phải ghép C' như thế nào ( nối tiếp hay song song ) ? Vì sao ? Tìm giá trị C' khi đó ?b-( Giúp mình nhé
 
A

ahcanh95

lần sau post bài, nhớ đủ dữ kiện hem bạn.

L = 0,6H và C = 36.10^-6 ( chắc thế )

Zl = 188 . Zc = 88

=> Zb = 200 / 1 = 200 ôm

=> 200^2 = ( 100 + r)^2 + ( 188 - 88 ) ^2 => r = 73,2 ôm

bỏ r => R + r giảm => Zb vẫn vậy => / Zl - Zc / tăng => Zc giảm => C' // C

200^2 = 100^2 + ( 188 - Zc' ) ^2 => Zc' = 14,8 ( nhỏ dữ ) => ( C + C' ) / C = 88 / 14 ,8 => kp

:khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11)::khi (11):
 
Top Bottom